Chung kết cuộc thi Diễn viên Điện ảnh – Truyền hình Việt Nam lần thứ Nhất

Trong đêm Chung kết cuộc thi Diễn viên Điện ảnh – Truyền hình Việt Nam lần thứ Nhất, diễn ra tối 8.8 vừa qua, khán giả bất ngờ gặp lại Minh Tiệp trong một vai trò mới chứ không phải là diễn viên Minh Tiệp quen thuộc lâu nay.

Sau thời gian chiếm sóng Sài Gòn, Minh Tiệp lại ra Hà Nội, có phải Hoàng Lâm của Lập trình trái tim đã nhớ phim ảnh ngoài này ?

Với Minh Tiệp, Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh đều là môi trường làm nghề rất tốt. Mình không phân biệt nơi này, nơi kia, người Nam, người Bắc mà luôn để tâm hàng đầu là kịch bản, đạo diễn, bạn diễn còn phim phát sóng trên kênh nào cũng đều vui cả.

Gần đây nhiều người nói Minh Tiệp mắc bệnh Ngôi sao…hơi nặng. Việc anh từ chối một vai diễn hay trong phim đang sản xuất của VFC có phải vì lý do catsê hay vì điều gì khác nữa ?

Ồ, làm gì có chuyện này nhỉ ? Chắc ai đó hiểu lầm hoặc nói chuyện kiểu ngày Cá tháng Tư thôi vì gần đây Tiệp chưa bao giờ từ chối lời mời nào đến mức để mọi người tự ái. Việc phải từ chối một vai diễn rất hay trong phim dài 90 tập của VFC với lý do phải ra nước ngoài làm nốt mấy dự án khiến mình ray rứt mãi.

Trong đêm Chung kết tuyển diễn viên, các Sao ngồi hết ở hai hàng ghế sau Ban giám khảo, riêng Minh Tiệp lại tách ra ngồi ở vị trí danh dự của hàng A là thế nào ? Có phải vì anh thích…rời xa cộng đồng để chơi trội không ?

Sao hôm nay Minh Tiệp cứ bị..tấn công thế nhỉ? (cười) Tiệp đến với cuộc thi với tư cách khác, cũng để chia sẻ với các bạn thí sinh nhưng quan trọng hơn là để trao giải cho người thắng cuộc. MTS Việt Nam do Tiệp làm Chủ tịch Hội đồng quản trị tham gia tài trợ cho Giải triển vọng của cuộc thi này. Nói cách khác, Minh Tiệp đã..lên chức, và xuất hiện ở cuộc thi với tư cách doanh nhân (cười).

MTS Việt Nam tài trợ hai giải “Diễn xuất triển vọng” trong cuộc thi tuyển diễn viên Điện ảnh – Truyền hình Việt Nam lần thứ nhất

Lý do gì Minh Tiệp lại trở thành nhà tài trợ cho cuộc thi ?

Vì MTS Việt Nam là công ty hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, cũng có đào tạo các tài năng trẻ nên việc trở thành một trong những đơn vị tài trợ cuộc thi, lại được vinh dự trao giải cho Thí sinh triển vọng quả thật rất thích hợp với kế hoạch hoạt động do Ban lãnh đạo MTS đề ra.

Không phải là nhà tài trợ, với tư cách là một diễn viên, Minh Tiệp thấy chất lượng thí sinh năm nay thế nào ?

Năm nay cuộc thi tổ chức lần đầu nhưng rất quy mô, không khí trang trọng, nghiêm túc,thí sinh có năng khiếu và biết cách xử lý tình huống thông minh nên có thể nói cuộc thi thành công, tìm ra cho làng phim ảnh những gương mặt tài năng mới.

Đóng phim, kinh doanh bất động sản, giờ lại tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh trong làng giải trí, Minh Tiệp đã khẳng định sân sau của mình là một “ông bầu”?

Nói vậy to tát quá, Minh Tiệp chỉ nghĩ rằng với những kinh nghiệm của mình, mang ra chia sẻ với các bạn trẻ yêu nghệ thuật là việc làm có ý nghĩa. Từ nhỏ Minh Tiệp đã có máu kinh doanh nên thời thế nào mình cũng dễ thích ứng. Bây giờ điều hành công ty vẫn đặt tiêu chí phát hiện tài năng thực thụ, tổ chức sự kiện thật chất lượng lên đầu vì là uy tín của mình chứ chưa nghĩ chuyện làm ông nọ, bà kia bởi hiện tại mình vẫn còn quá bận rộn với những dự án phim, ở cả trong Nam lẫn ngoài Bắc thì làm gì có thời gian để ý chuyện sân trước sân sau (cười).

Chủ tịch Hội đồng quản trị MTS Việt Nam đang bù đầu với công việc

Bận như thế, bao giờ tính chuyện trăm năm đây?

Thì cứ để tự nhiên đi, cái gì đến sẽ đến.

Một nghệ sĩ, doanh nhân như Minh Tiệp, đi suốt năm tháng, ở nhà thì cũng bù đầu với công việc kinh doanh, không hiểu anh gìn giữ sợi dây tình cảm – trao đổi thông tin với người thân bằng cách nào nhỉ ?

Ôi đơn giản lắm, bạn thử dịch vụ Mobie Broadband của VinaPhone chưa ? Nếu đã biết dịch vụ này, chắc không hỏi Tiệp câu đó nữa đâu vì với tính năng truy cập Internet tốc độ cao trên sóng 3G, thông qua thiết bị USB modem hoặc máy tính cá nhân có hỗ trợ sim 3G thì ở vùng miền nào liên lạc cũng không bị gián đoạn. Trước đây thường chỉ điện thoại, nhắn tin đơn giản nhưng dạo này Tiệp hay gửi hình ảnh, thư có nội dung hài hước cho mọi người để bớt stress.

Ngoài đóng phim, Minh Tiệp còn có khiếu ca hát, rất thắc mắc là đến giờ tại sao anh vẫn không ra một Album nào đó nhỉ ?

Bạn có chắc Tiệp không có Album nào không? (nheo mắt đầy bí ẩn) Nếu bạn sử dụng dịch vụ Chacha Music qua tổng đài 9234 của VinaPhone, nhớ alo lại cho Tiệp nhé, bạn sẽ nhận được món quà bất ngờ từ Tiệp đấy….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *