Miss & Mr VNU 2019

Là một trong những đại học hàng đầu của Việt Nam, Đại học Quốc gia Hà Nội đã chứng minh các sinh viên của trường không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn xinh xắn và tài năng.

Cuộc thi học sinh, sinh viên thanh lịch Đại học Quốc gia – Miss & Mr VNU là một sân chơi tài năng dành riêng cho các nam thanh, nữ tú đến từ các khoa, trường trực thuộc ĐH Quốc gia HN nhằm quảng bá những nét đẹp và hình ảnh học sinh, sinh viên ĐH Quốc gia đến với mọi người.

Lần thứ 6 được tổ chức, Miss & Mr VNU 2019 đã trở lại với quy mô hoành tráng hơn, hoàn thiện hơn. 24 gương mặt xuất sắc nhất, gồm 12 chàng trai và 12 cô gái đã cùng bước vào đêm chung kết vào tối (11/5). Đây cũng là năm thứ 2 MTS Việt Nam được đồng hành cùng cuộc thi.

Người đẹp HHVN 2010 Thùy Dương là người luôn sát cánh bên cạnh các thi sinh, giúp các bạn trình diễn 1 cách tự tin nhất trên sân khấu

Cặp đôi Đại sứ ĐH Quốc gia Hà Nội bật khóc phút đăng quang - 1
Toàn cảnh 24 thí sinh tham dự đêm chung kết

24 gương mặt, 24 sắc màu đến từ những ngôi trường trực thuộc ĐH Quốc gia như: ĐH Ngoại ngữ, ĐH Công nghệ, ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Giáo dục, Khoa Luật, Khoa Y Dược… Nhưng tất cả đều có một điểm chung là ai nấy đều tài hoa cùng thành tích nổi trội về nhiều mặt: Trí tuệ, nhân ái, thể chất…

Trải qua nhiều vòng tuyển chọn, đến với đêm chung kết, 24 thí sinh đã lần lượt trình diễn các phần thi trang phục truyền thống, trang phục tự chọn, trang phục dạ hội, tài năng và cuối cùng 5 chàng trai và 5 cô gái lọt top 10 tham gia trả lời câu hỏi ứng xử.

 

Top 10 thí sinh xuất sắc nhất bao gồm: Vi Thị Ngọc Khánh, Dương Cao Thái Sơn, Lê Thị Ngọc Ánh, Triệu Đức Hải, Nguyễn Khánh Linh, Vũ Trọng Lâm Trường, Nguyễn Thị Thùy Dung, Lưu Văn Cường, Trương Thị Huyền Trang, Nguyễn Ngọc Dũng.

Cặp đôi Đại sứ ĐH Quốc gia Hà Nội bật khóc phút đăng quang - 2
Ngôi vị Hoa khôi và Nam vương đã thuộc về Lê Thị Ngọc Ánh (ĐH Ngoại ngữ) và Vũ Trọng Lâm Trường (ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn)

Các câu hỏi dành cho top 10 xoay quanh các vấn đề xã hội nóng hổi như biến đổi khí hậu, bảo vệ động vật hoang dã, sự văn minh thông qua lời cảm ơn, xin lỗi, thực phẩm bẩn, bình đẳng giới…

Sau tất cả, hai cái tên đã được xướng lên. Đó chính là Vũ Trọng Lâm Trường, nam sinh đến từ ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn và nữ sinh Lê Thị Ngọc Ánh, sinh viên ĐH Ngoại ngữ.

Trước câu hỏi: “Nếu bạn đạt giải cao nhất trong cuộc thi này, bạn sẽ làm gì để quảng bá hình ảnh của sinh viên ĐHQGHN?”, Ngọc Ánh đã đưa ra câu trả lời: “Việc đầu tiên em sẽ cố gắng trau dồi chính bản thân mình, để có thể trở nên xứng đáng với danh hiệu đó.

Tiếp theo, em sẽ lan truyền những thông điệp và hình ảnh đẹp của ĐH Quốc gia Hà Nội. Em nghĩ rằng việc tự trau dồi bản thân đã là một cách quảng bá hình ảnh của trường đến tất cả mọi người”.

Cặp đôi Đại sứ ĐH Quốc gia Hà Nội bật khóc phút đăng quang - 3
Cặp đôi Tân đại sứ cùng nhau bật khóc xúc động trong giây phút nghe tên mình được xướng lên cho ngôi vị cao nhất

Đối với tân Nam vương Lâm Trường, cậu bạn nhận được câu hỏi: “Theo bạn, thế nào là bình đẳng giới? Bạn đã, đang và sẽ làm gì để thực hiện bình đẳng giới?”, nam sinh đã chia sẻ vô cùng chân thành: “Đây là một vấn đề rất đáng quan tâm. Ngày nay, bình đẳng giới luôn được đặt ở sự cân bằng khá tốt.

Tuy nhiên, vẫn còn xuất hiện ở nhiều nơi những người phụ nữ bị đối xử bạo lực, cũng như những người đàn ông không được coi trọng với tư cách là một người đàn ông.

Hiện tại, em đang học trường ĐH Xã hội và Nhân văn, là nơi có sự chênh lệch khi 70% sinh viên là nữ. Tuy nhiên, trong môi trường như vậy, chúng em thực hiện bình đẳng giới rất tốt.

Chúng em đã đối xử với nhau một cách văn minh, đối xử với nhau như những người trong gia đình. Đó là cách em đang thực hiện bình đẳng giới”.

Cặp đôi Đại sứ ĐH Quốc gia Hà Nội bật khóc phút đăng quang - 4
Giây phút nhận vương miện từ người tiền nhiệm

Ngoài 2 giải chính, BGK cũng chọn ra các gương mặt Á khôi 1, Á khôi 2 (dành cho thí sinh nữ) và Á vương 1, Á vương 2 (dành cho thí sinh nam).

Bên cạnh đó, rất nhiều giải thưởng phụ như Thí sinh có gương mặt đẹp nhất, Thí sinh trình diễn trang phục truyền thống/tự chọn/dạ hội đẹp nhất, Thí sinh được yêu thích nhất, Đại sứ Truyền thông, Đại sứ Nhân ái, Đại sứ Trí tuệ, Đại sứ Thể thao cũng đã tìm được chủ nhân của mình.

Kết quả chung cuộc:

Hoa khôi: Lê Thị Ngọc Ánh

Nam vương: Vũ Trọng Lâm Trường

Á khôi 1: Nguyễn Khánh Linh

Á vương 1: Dương Cao Thái Sơn

Thí sinh trình diễn trang phục truyền thống đẹp nhất: Trần Thị Thu Hiền, Vũ Trọng Lâm Trường

Thí sinh trình diễn trang phục tự chọn đẹp nhất: Nguyễn Ngọc Dũng và Nguyễn Khánh Linh

Thí sinh trình diễn trang phục dạ hội đẹp nhất: Dương Cao Thái Sơn và Lê Thị Ngọc Ánh

Gương mặt tuấn tú: Vũ Trọng Lâm Trường

Gương mặt khả ái: Lê Thị Ngọc Ánh

Gương mặt triển vọng: Vũ Quý Lâm

Đại sứ Nhân ái: Nguyễn Mai Trang và Đồng Văn Quyết

Đại sứ Tài năng: Trương Thị Huyền Trang và Phạm Thanh Nguyên

Đại sứ Truyền thông: Nguyễn Phương Thảo, Lưu Văn Cường

Đại sứ Thể thao: Trần Thị Thu Hiền và Triệu Đức Hải

Đại sứ Trí tuệ: Trịnh Hoàng Yến và Lê Xuân Mạnh

Cặp đôi Đại sứ ĐH Quốc gia Hà Nội bật khóc phút đăng quang - 5
Hoa khôi Lê Thị Ngọc Ánh trong phần thi trang phục áo dài truyền thống
Cặp đôi Đại sứ ĐH Quốc gia Hà Nội bật khóc phút đăng quang - 6
Và khi trình diễn trang phục dạ hội
Cặp đôi Đại sứ ĐH Quốc gia Hà Nội bật khóc phút đăng quang - 7
Ngọc Ánh tự tin trả lời câu hỏi ứng xử
Cặp đôi Đại sứ ĐH Quốc gia Hà Nội bật khóc phút đăng quang - 8
Nam vương Vũ Trọng Lâm Trường trả lời câu hỏi về bình đẳng giới trong phần thi ứng xử
Cặp đôi Đại sứ ĐH Quốc gia Hà Nội bật khóc phút đăng quang - 9
Á khôi 1 Nguyễn Khánh Linh
Cặp đôi Đại sứ ĐH Quốc gia Hà Nội bật khóc phút đăng quang - 10
Á khôi 2 Trương Thị Huyền Trang là một trong 4 thí sinh được lựa chọn biểu diễn tài năng trong đêm chung kết. Cô cũng giành giải Đại sứ Tài năng cho phần thể hiện của mình
Cặp đôi Đại sứ ĐH Quốc gia Hà Nội bật khóc phút đăng quang - 11
Á vương 2 Triệu Đức Hải và Đại sứ Trí tuệ Trịnh Hoàng Yến sánh bước cùng nhau trong phần thi Trang phục dạ hội
Cặp đôi Đại sứ ĐH Quốc gia Hà Nội bật khóc phút đăng quang - 12
Á vương 1 Dương Cao Thái Sơn
Cặp đôi Đại sứ ĐH Quốc gia Hà Nội bật khóc phút đăng quang - 13
Đại sứ nhân ái Nguyễn Mai Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *